test2

Vay thế chấp sổ hổng: Hạn mức, lãi suất mới nhất 2022

Hình thức vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng hiện nay đang ngày một trở nên phổ biến hơn với nhiều khách hàng có nhu cầu giải quyết tài chính. Người tham gia vay vốn thế chấp có thể sử dụng nguồn tiền với nhiều những mục đích khác nhau và tùy theo từng ngân hàng lại có quy định khác nhau về lãi suất và hạn mức.

Hãy cùng Vay Tiền Nhanh VN tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay thế chấp sổ hồng trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về hình thức vay thế chấp sổ hồng là gì?

Hình thức vay thế chấp sổ hồng sẽ sử dụng chính sổ hồng của người tham gia vay vốn làm tài sản thế chấp đảm bảo để tiến hành vay vốn thành công tại ngân hàng. Mục đích của khoản vay này đều là phục vụ cho lợi ích tiêu dùng cá nhân, có thể là: kinh doanh, mua nhà, mua xe.

Ngoài ra, sổ đỏ cũng là một loại giấy từ pháp lý giúp chứng minh quyền sử dụng đất của chủ sở hữu nhưng vào ngày 10/12/2009, theo như Nghị định 88/2009/NĐ-CP của Chính phủ ban hành thì quy định thống nhất sổ đỏ và sổ hồng thành một loại giấy tờ là: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất. 

Quy định trên là do Bộ Tài Nguyên và Môi trường ban hành nên có thể thấy, dù là sổ đỏ hay sổ hồng thì cũng đều mang giá trị pháp lý được chấp nhận làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay vốn tại ngân hàng. 

Ưu điểm của vay ngân hàng thế chấp sổ hồng ngân hàng

Có nhiều những ưu điểm của hình thức này mà chúng tôi sẽ liệt kê ngay dưới đây, là nguyên nhân khiến nhiều người sử dụng hình thức vay thế chấp này: 

Hạn mức cho vay cao

Mỗi ngân hàng có hình thức và điều kiện xét duyệt khác nhau nhưng theo như quy định chung từ nhà nước thì hạn mức cho vay thế chấp rơi vào từ 70 – 80% hoặc thậm chí lên đến cả 100% (nếu tài sản là sổ tiết kiệm). 

Các ngân hàng luôn hỗ trợ cho khách hàng có được khoản vay tốt nhất để thực hiện được kế hoạch của mình. 

Mức lãi suất thấp

Ưu điểm nổi trội nhất khiến nhiều người tham gia sử dụng hình thức vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng nhất chính là mức lãi suất thấp hơn nhiều so với các sản phẩm dịch vụ cho vay tín chấp khác. 

Mức lãi suất này sẽ thay đổi tùy vào thời điểm vay, dao động trong khoảng 0,8 – 1% mỗi tháng, trong khoảng từ 10 – 12%/ năm và được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

Trên thực tế, nhiều ngân hàng lớn đã đưa ra những mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ  6 – 8%/ năm như là Vietcombank, BIDV, Agribank,… Đi cùng với đó thì thủ tục cũng như điều kiện vay tại các ngân hàng này luôn khắt khe hơn so với các bên khác nhưng tỷ lệ duyệt vay gần như tuyệt đối.

Thời hạn trả góp đến 25 năm

Thời gian trả góp cho hình thức vay thế chấp sổ hồng ngân hàng này tối đa lên tới 25 năm được quyết định tùy vào năng lực tài chính của từng khách hàng. 

Khách hàng có thể lên kế hoạch sử dụng khoản vốn vay hiệu quả nhất và có được phương án trả nợ tối ưu nhất nhờ vào đặc điểm ưu việt này của sản phẩm vay.

Phương thức trả góp vô cùng linh hoạt

Khách hàng cần tiến hành thanh toán khoản nợ của mình ở mỗi tháng với hình thức vay tín chấp, tuy nhiên đối với vay thế chấp sổ hồng thì khách hàng hoàn toàn có thể tự mình quyết định phương án trả nợ theo tháng, theo quý hoặc theo năm. 

Phương thức trả góp linh hoạt này của ngân hàng đã giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong việc trả các khoản vay, tránh được việc xảy ra các tình huống trả chậm, trả muộn dẫn tới phát sinh nợ xấu, nợ chú ý khiến khó vay được ở những lần sau.

Điều kiện cần đáp ứng với vay thế chấp sổ hồng ngân hàng

Những điều kiện mà khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ để có thể được duyệt vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng một cách nhanh chóng được Vay Tiền Nhanh VN đưa ra cụ thể như sau:

Khách hàng tham gia thế chấp sổ đỏ, sổ hồng cần là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 đến dưới 60 tuổi (đối với nam), đến 55 tuổi (đối với nữ).
Khách hàng vay vốn đó cần có hộ khẩu thường trú, sinh sống, học tập và làm việc tại các địa bàn có chi nhánh, đơn vị ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp hoặc là địa bàn giáp ranh.
Khách hàng vay cần có tài sản thế chấp là bất động sản đã được cấp sổ hồng tại các địa bàn có chi nhánh của ngân hàng hỗ trợ cho hình thức vay thế chấp.
Khách hàng khi đăng ký vay cần có năng lực trả nợ với mức thu nhập ổn định để thanh toán khoản vay dự kiến và được xét duyệt hồ sơ vay. 
Khách hàng muốn được xét duyệt cũng cần lên phương án sử dụng vốn vay phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.
Cuối cùng, yếu tố quyết định là khách hàng có hồ sơ tín dụng tốt, không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng.

Quy định về hồ sơ vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng

Muốn đăng ký tham gia vay bằng hình thức thế chấp sổ hồng tại ngân hàng thì người vay vốn cần chuẩn bị đầy đủ, hoàn thiện hồ sơ vay bao gồm các loại giấy tờ sau:

Chuẩn bị sẵn đơn đề nghị vay vốn thế chấp sổ hồng (Theo mẫu của ngân hàng cho vay)
Có CMND hoặc thẻ Căn cước công dân của cá nhân người vay và còn hiệu lực
Sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú KT3
Các loại giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo bao gồm có: Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản và quyền sử dụng đất (sổ hồng) hay các loại giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sở hữu tài sản, quyền sử dụng đất đứng tên khách hàng
Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (nếu có) bao gồm: Hợp đồng mua bán, hóa đơn bán hàng; giấy phép xây – sửa nhà, hợp đồng thi công, bảng kê khai nguyên vật liệu; hợp đồng mua bán, giấy chứng nhận nhà bán
Giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất của khách hàng, các các giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có)
Còn trong trường hợp khách hàng có thu nhập từ việc kinh doanh thì giấy tờ cần: giấy phép kinh doanh: hộ cá thể, doanh nghiệp; hóa đơn đầu ra, đầu vào; hợp đồng kinh tế.

Người vay cần tiến đăng ký vay thế chấp sổ hồng với ngân hàng bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết.

Nhân viên tín dụng sẽ tiến hành tư vấn hồ sơ và nhận hồ sơ của người vay vốn thế chấp sổ hồng tại ngân hàng.

Nhân viênsau khi nhận được sự chấp thuận từ người vay sẽ tiến hành nhập liệu các thông tin được cung cấp lên nhập lên hệ thống.

Bộ phận thẩm định kiểm tra giấy tờ, sai đó sẽ gọi điện thẩm định khách hàng, người tham chiếu về các thông tin về tài sản, gia đình, công việc, nguồn thu, mục đích vay,…

Xét duyệt khoản vay, công chứng, giao dịch tài sản đảm bảo, cuối cùng ký hợp đồng và thực hiện giải ngân.

Các bước đều được diễn ra tuần tự và được nhân viên tư vấn hướng dẫn vô cùng chi tiết nên quý khách không cần lo lắng trong quá trình thực hiện.

Quy định về lãi suất vay thế chấp sổ hồng ngân hàng mới nhất

Để giải đáp các thắc mắc về vay thế chấp sổ hồng lãi suất bao nhiêu, chúng tôi đã cập nhật bảng lãi suất và hạn mức tại các ngân hàng cho bạn tham khảo như sau: 

Ngân hàngLãi suất ưu đãi(%/ năm)Hạn mức vayThời gian vay
Agribank7,5%85%15 năm
Vietcombank7,7%70%20 năm
BIDV11%80%20 năm
VPBank9,6%75%25 năm
Techcombank6,7%95%25 năm
Sacombank12,3%100%25 năm
Vietinbank7,5%100%20 năm
Shinhan Bank7,5%80%20 năm
TPBank6,9%85%20 năm
OCB5,99%70%20 năm
ACB9,8%75%20 năm
HD Bank10,5%100%20 năm
SHB7,19% 75%20 năm 
Bảng lãi suất cho vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng

Câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ hồng

Những vấn đề tiêu biểu mà khách hàng thường băn khoăn khi tiến hành vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng gồm:

Hạn mức vay thế chấp sổ hồng là bao nhiêu?

Hạn mức cho vay vốn thế chấp ngân hàng không cố định mà còn tùy thuộc vào giá trị sổ hồng khách hàng sử dụng làm tài sản đảm bảo. Khi giá trị của sổ hồng càng cao thì hạn mức cho vay thế chấp càng lớn, thậm chí còn có thể đạt tới 100% giá trị tài sản thế chấp. 

Mắc nợ xấu nhóm 2, nhóm 3 có vay thế chấp được không?

Theo quy định ban hành, khách hàng có nợ xấu thuộc nhóm 2, nhóm 3 không đủ điều kiện để được hỗ trợ vay thế chấp nhưng nếu bạn vẫn cần nguồn tài chính thì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn tìm ra giải pháp.

Sử dụng sổ đỏ đứng tên người thân để vay thế chấp có được không? 

Người vay được phép vay thế chấp trong trường hợp người thân đứng tên tài sản mang ra đảm bảo nhưng chủ sở hữu đứng tên sổ đỏ phải tiến hành ủy quyền hoặc có giấy đồng thuận ủy quyền cho người vay sử dụng tài sản thế chấp này dưới sự giám sát của nhân viên văn phòng công chứng thì mới hợp lệ. 

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng khác tỉnh có được hỗ trợ không?

Trong trường hợp không sinh sống tại tỉnh thành mà mình có nhu cầu vay vốn thì khách hàng vẫn có thể được hỗ trợ nếu như đáp ứng được 1 số những điều kiện quy định như sau: 

  • Có giấy tờ đăng ký thường trú tại nơi sống, nơi hiện đang làm việc.
  • Có tài sản là sổ hồng để thế chấp tại khu vực hiện đang sinh sống, làm việc.
  • Khách hàng phải chứng minh được với ngân hàng vay vốn về khả năng thanh toán số dư nợ.
  • Trường hợp vay để kinh doanh phải có phương án kinh doanh khả thi thì mới dễ được xét duyệt.

Trong bao lâu sẽ được giải ngân vay vốn?

Sau khi hồ sơ của khách hàng được ngân hàng cho vay thẩm định và chấp thuận, thời gian để được giải ngân sẽ dao động trong khoảng từ 3 – 10 ngày.

Kết luận

Như vậy, trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin về vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng cũng như cập nhật hạn mức và lãi suất mới nhất tại các ngân hàng, đơn vị cho vay tại Việt Nam. Vay Tiền Nhanh VN hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào giúp quý khách tìm ra được hướng đi, giải pháp tài chính tối ưu nhất cho mình.

About Vân Sơn

Vay thế chấp sổ hổng: Hạn mức, lãi suất mới nhất 2022 - 1Tên tôi Vân Sơn (Nick name sonvanco13) và tôi là một nhà tư vấn tài chính. Tôi làm việc với mọi người để giúp họ tạo ra một ngân sách lành mạnh và thông minh. Tôi cũng giúp mọi người tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ. Nếu bạn muốn tư vấn tài chính, đầu tư hoặc vay tiền nhanh, bạn có thể liên hệ với tôi tại các kênh sau đây: Facebook - Flickr - Pinterest - Blogger - About Me - Youtube - Medium

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Giải ngân trong ngày với khoản vay lên tới 24 triệu.

Findo
Findo

0% cho khoảng vay đầu tiên trong 30 ngày.

Vamo
Vamo

Cơ hội nhận ưu đãi lên đến 20% cho khách hàng vay lại.

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất đặc biệt chỉ 18.25%/năm.

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi Suất 0.01% cho khoản vay đầu tiên, hạn mức lên tới 10 triệu.

ATM Online
ATM Online

Chỉ 0% lãi suất nếu tất toán trong 14 ngày.

Takomo
Takomo

Khoản vay lên đến 3 triệu cho khách hàng mới.

Avay
Avay

Vay nhanh không cần bảng lương, biết ngay kết quả trong 2 phút.

FE Credit
FE Credit

Vay tiền mặt hỗ trợ lên đến 70 triệu.