test2

Vay tiêu dùng Vietcombank lãi suất thấp, cập nhật mới 2022

Hiện nay có rất nhiều khách hàng sử dụng phương thức vay vốn tiêu cự để tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày. Tùy mỗi ngân hàng tham gia vay mà bạn sẽ trải nghiệm các khoản vay khác nhau. Vậy vay tiêu dùng Vietcombank thì sẽ có những đặc điểm ưu việt như thế nào, hãy cùng Vay Tiền Nhanh VN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vay tiêu dùng Vietcombank là gì? 

Vay tiêu dùng Vietcombank được nhiều khách hàng tin dùng vì có nhiều điểm riêng biệt mà không phải tài chính dịch vụ nào cũng có thể đáp ứng được là:

 • Sản phẩm vay được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng nên đảm bảo được tính thực thi khá cao.
 • Các khoản vay vốn trên Vietcombank có thời hạn vay linh hoạt, thuộc tính sản phẩm tùy theo gói mà bạn chọn, có thể đáp ứng tối đa như yêu cầu về vốn cũng như năng lực tài chính của mỗi khách hàng.
 • Lãi suất vay mượn hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao và có nhiều dịch vụ ưu tiên đi kèm chắc chắn sẽ làm cho khách hàng thoải mái, hài lòng.
 • Khách hàng có thể vay tiêu dùng bằng hình thức thế chấp tài sản như sử dụng giấy cầm cố có giá trị, ô tô, tài sản nhà đất… hay dù là không có sản phẩm đảm bảo vẫn được ngân hàng giải ngân số vốn vay dưới hình thức tín dụng vay.  
 • Thủ tục vay vốn diễn ra vô cùng nhanh, đơn giản mà phương thức thanh toán cho vay linh hoạt, tạo điều kiện cho nhiều khách hàng để nâng cao được khả năng tiếp cận với khoản vay tiêu dùng Vietcombank.
Các nhân viên đang tư vấn chương trình vay tiêu dùng Vietcombank cho khách hàng
Các nhân viên đang tư vấn chương trình vay tiêu dùng Vietcombank cho khách hàng (Nguồn: Báo Infonet)

Các hình thức vay tiêu dùng Vietcombank đang cung cấp

Hiện nay tại ngân hàng Vietcombank có cung cấp nhiều hình thức vay tiêu dùng:

 • Cho vay bất động sản
 • Cho vay mua ô tô
 • Cho vay cán bộ công nhân viên
 • Cho vay tiêu dùng cá nhân
 • Cho vay cán bộ quản lý điều hành
 • Thấu chi tài khoản cá nhân
 • Cho vay kinh doanh tài lộc
 • Cho vay cầm cố chứng khoán niêm yết
 • Cho vay cầm cố giấy tờ có giá

2 cách vay tiêu dùng Vietcombank sử dụng cho cá nhân

Hiện nay để vay tiêu dùng Vietcombank thì có tất cả 2 hình thức vay vốn được ưa chuộng nhiều người tham gia đăng ký sử dụng nhất chính là vay theo lương và vay bằng cách cầm cố giấy tờ có giá trị.

Vay tiêu dùng tín chấp theo lương tại Vietcombank

Hình thức vay theo lương sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp tài sản thế chấp đảm bảo mà hoàn toàn là dựa vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân.

Đặc điểm của vay tín chấp dựa rất nhiều vào uy tín đạo đức của người đi vay nên hình thức này thường sẽ yêu cầu người đi vay phải chứng minh thu nhập một cách trung thực.

Vậy nên, việc vay tiền mặt bằng hình thức vay tín chấp theo lương cũng sẽ khó khăn hơn đối với những người “không trong sạch”, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia vào ngân hàng này.

Đặc điểm gói vay:

 • Tổng hạn mức vay tiêu dùng Vietcombank trả góp có thể lên đến 12 tháng lương với mức vay tối đa 200 triệu với cán bộ công nhân viên và 300 triệu đối với cán bộ quản lý, điều hành
 • Thời hạn vay kéo dài từ 6 đến 60 tháng theo số dư nợ giảm dần
 • Thời gian giải ngân từ 2 – 3 ngày
 • Lãi suất cạnh tranh chỉ từ 15%/năm
 • Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế của người vay

Điều kiện vay vốn:

 • Độ tuổi quy định của Vietcombank là từ 22 đến 60 tuổi
 • Bản thân người đi vay tiêu dùng Vietcombank phải đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hoặc chi nhánh trực thuộc ngân hàng
 • Trước đó không có nợ xấu tại ngân hàng nào, nhất là tại Vietcombank
 • Phải chứng minh thu nhập hàng tháng đạt được tối thiểu 5 triệu dành cho cán bộ nhân viên
 • Hợp đồng lao động phải từ 12 tháng trở lên.

Hồ sơ vay tiền:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn)
 • Bản sao của các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú dài hạn/hoặc giấy đăng ký tạm trú (nếu Khách hàng không sống trên địa chỉ hộ khẩu), Bản sao Hợp đồng lao động,Sao kê lương 03 tháng gần nhất có đóng dấu của Ngân hàng và Bản sao Thẻ BHYT.

Vay tiêu dùng Vietcombank bằng hình thức cầm cố giấy tờ có giá

Đây là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo như là sổ đỏ hoặc sổ hồng, ô tô, hàng hóa luân chuyển, máy móc, thiết bị…

Khi đi vay thế chấp, người đi vay vẫn thuộc quyền sở hữu đối với tài sản, nhưng ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan. Chỉ khi người vay không thể trả được nợ thì lúc đó phải chuyển sở hữu tài sản cá nhân sang cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Với phương thức vay này, ngân hàng sẽ chịu rủi ro ít hơn do đã nắm giữ được tài sản thế chấp của khách hàng, nên đồng nghĩa với việc thủ tục cũng có vẻ “dễ thở” hơn so với vay tiền mặt bằng tín chấp.

Đặc điểm gói vay:

 • Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank từ 2017 đến nay luôn giữ ở mức ổn định và dao động chỉ từ 7,2%/ năm cho năm đầu hoặc 8%/ năm cho 2 năm đầu. 
 • Hạn mức cho vay cao so với nhiều ngân hàng, tối đa lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp đảm bảo.
 • Thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm.

Điều kiện vay tiền:

 • Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có hộ khẩu/ KT3 tại khu vực có nhà, đất mang ra thế chấp
 • Có độ tuổi từ 22 – 65
 • Khách hàng có sổ đỏ tại khu vực được ngân hàng hỗ trợ
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, có khả năng chi trả khoản vay

Thủ tục vay:

Cần chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu sẵn
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu chính chủ còn hiệu lực
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, chứng minh được khả năng trả nợ
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản được mang ra bảo đảm.

Ngoài hình thức vay cầm cố giấy tờ có giá, có thể thực hiện vay tiêu dùng Vietcombank còn nhiều hình thức vay thế chấp khác như vay mua nhà, mua đất, ô tô,…

{{ content }}

Kinh nghiệm khi vay tiêu dùng Vietcombank giải ngân nhanh chóng

Ngân hàng Vietcombank sẽ hỗ trợ bạn nguồn vốn lớn để có thể thực hiện nhiều mục tiêu sử dụng cũng như các doanh nghiệp khác nhau.

Quan trọng hơn, với mỗi khách hàng, rất cần thiết để biết cách tận dụng tối đa khoản vay tiêu dùng Vietcombank và hạn chế được tối thiểu các phụ phí phát sinh khi tham gia vay vốn và hoàn trả khoản vay.

Muốn làm tốt điều này thì bạn cần nắm được 1 số những lưu ý dưới đây khi tham gia vay tiêu dùng Vietcombank nói riêng và cả những ngân hàng khác nói chung:

Xác định rõ được gói vay phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân

Có nhiều các yếu tố cần xem xét kỹ gồm hạn mức vay, thời gian và lãi suất gói vay để cân đối, tính toán chính xác số tiền cho phù hợp, tương xứng với khả năng cũng như mục đích sử dụng của mình.

Nếu như bạn vay quá ít so với nhu cầu vốn, chắc chắn bạn lại phải tiếp tục xoay xở để đi vay thêm từ bên ngoài, còn ngược lại khi vay quá nhiều hơn mức cần thiết thực tế thì lại lãng phí bởi khi ấy bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất hàng tháng.

Đồng thời, khoản vay còn cần phụ thuộc vào năng lực tài chính của bạn. Nếu không đủ sức chi trả thì có thể dẫn đến việc bạn phải ngập đầu trong nợ nần. Để có thể đảm bảo cân đối vay – trả thì việc cần làm chính là tính toán, dự trù chính xác khoản tiền mình cần cũng như thu nhập của bản thân.

Tìm hiểu kỹ về quy định lãi suất, quy trình vay tiêu dùng Vietcombank 

Trong hợp đồng có ghi rất rõ về quy định lãi suất, hạn mức, hạn trả nợ,… nên trước khi đặt bút kí kết hãy đảm bảo rằng bạn đã xem qua và nắm được mọi điều mà hợp đồng quy định.

Lựa chọn gói vay loft thấp thì ai cũng muốn nhưng đừng vì cái lợi trước mắt mà mạo hiểm, bởi tỷ lệ thấp thì cũng có nguy cơ khó lường. Cần tính đến lãi suất ưu tiên khi tiếp cận khoản vay từ ngân hàng.

Thanh toán đúng hạn

Hãy ghi nhớ thời gian nộp thuế, thời gian thanh toán đúng hạn vì nếu bạn chậm trả thì sẽ phải nộp quá hạn với mức tiền chênh lệch khá lớn, nếu gốc thanh toán không hoàn thành thì còn bị tịch thu tài sản hoặc thậm chí là đối mặt với pháp luật.

Chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu

Điều này là quan trọng và cần thiết vì nếu có đủ hồ sơ thì khoản vay tiêu dùng Vietcombank của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. Chỉ cần thiếu bất cứ giấy tờ nào thì phương pháp vay mượn sẽ không được phê duyệt cho đến khi khách hàng bổ sung được đầy đủ mọi thông tin.

Ngoài ra, cần lưu trữ cả bảng kê khai thông tin trong hồ sơ vay vốn, đảm bảo sự trung thực, chính xác. Chỉ cần có khoảng thời gia nào sau lệch thì sẽ có thể bị từ chối hồ sơ cho vay.

Đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi 

Ngoài ra khi thực hiện vay tiêu dùng Vietcombank, ngân hàng còn cung cấp nhiều những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn để người dùng có thể tham gia. Đừng bỏ lỡ vì chúng sẽ hỗ trợ bạn cực kỳ nhiều đấy!

Lãi suất vay theo lương khi vay tiêu dùng Vietcombank 

Lãi suất cho vay là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến lựa chọn địa chỉ nào để vay vốn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng không phải tỷ lệ lãi suất vay theo lương Vietcombank thấp thì sẽ tối ưu nhất.

Bạn cần lưu tâm đến cách tính lãi, tỷ lệ lãi suất cố định trong từng thời kỳ khác nhau trong quá trình vay bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền bạn phải thanh toán hàng tháng cho tổ chức tài chính.

Hiện nay, vay tiêu dùng Vietcombank niêm yết mức lãi suất khoảng 0,9 – 1,2%/ tháng cho sản phẩm vay tín chấp qua lương, tương đương với tỷ lệ là 10,8 – 14,4%/năm.

Đây là mức lãi suất được giữ cố định trong 3 – 12 tháng đầu tiên, được gọi là khoảng thời gian ưu đãi và sau thời gian ưu đãi, lãi suất được tính theo phương pháp thả nổi, dựa trên dư nợ giảm dần, cộng trừ biên độ 1 – 2% tùy theo biến động của thị trường.

Chung quy lại thì mức lãi suất trong hồ sơ vay tín chấp Vietcombank là mức lãi suất thuộc nhóm thấp trên thị trường.

Những tổ chức cho vay tiêu dùng trả qua Vietcombank

Nếu bạn muốn vay vốn qua một tổ chức khác không phải Vietcombank, bạn có thể tham khảo thủ tục vay tại VPBank hoặc các công ty tài chính như Prudential Finance, Home Credit, ACS, FE Credit,…

Điểm nổi bật của các các gói vay vốn ở công ty tài chính khác với vay tiêu dùng Vietcombank là hỗ trợ vay tiền cho các đối tượng từng rơi vào điểm tín dụng xấu – điều mà hầu hết các ngân hàng khác đều hạn chế áp dụng.

Tuy nhiên, nếu điều kiện và yêu cầu vay tín chấp ở các công ty tài chính dễ dàng thì lãi suất cho vay lại khá cao, nhằm đảm bảo kiểm soát rủi ro khoản vay nên nếu bạn có nhu cầu thực sự, hãy cân nhắc.

Một số câu hỏi thường gặp 

Quy định mức lương tối thiểu để vay tiêu dùng Vietcombank là bao nhiêu?

Theo quy định hiện nay, Vietcombank yêu cầu khách hàng có mức thu nhập 5 triệu/tháng trở lên, ký hợp đồng lao động ít nhất 3 tháng để thực hiện vay.

Đang dư nợ tại tổ chức khác có vay tiền Vietcombank được không? 

Nếu khách hàng còn đang có dư nợ tại một tổ chức khác thì việc liên hệ vay tiền theo lương Vietcombank là không được.

Nợ xấu nhóm 3 có được vay vốn tại đây không?

Có thể hồ sơ vay vốn của bạn sẽ bị từ chối khi mắc nợ xấu nhóm 3 nên bạn hãy liên hệ trực tiếp chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để xin hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về vay tiêu dùng Vietcombank mà bạn cần nắm được. Mong rằng bài viết trên đã đủ hữu ích và giúp bạn tìm được giải pháp tài chính hữu hiệu nhất cho bản thân.

About Vân Sơn

Vay tiêu dùng Vietcombank lãi suất thấp, cập nhật mới 2022 - 1Tên tôi Vân Sơn (Nick name sonvanco13) và tôi là một nhà tư vấn tài chính. Tôi làm việc với mọi người để giúp họ tạo ra một ngân sách lành mạnh và thông minh. Tôi cũng giúp mọi người tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ. Nếu bạn muốn tư vấn tài chính, đầu tư hoặc vay tiền nhanh, bạn có thể liên hệ với tôi tại các kênh sau đây: Facebook - Flickr - Pinterest - Blogger - About Me - Youtube - Medium

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Giải ngân trong ngày với khoản vay lên tới 24 triệu.

Findo
Findo

0% cho khoảng vay đầu tiên trong 30 ngày.

Vamo
Vamo

Cơ hội nhận ưu đãi lên đến 20% cho khách hàng vay lại.

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất đặc biệt chỉ 18.25%/năm.

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi Suất 0.01% cho khoản vay đầu tiên, hạn mức lên tới 10 triệu.

ATM Online
ATM Online

Chỉ 0% lãi suất nếu tất toán trong 14 ngày.

Takomo
Takomo

Khoản vay lên đến 3 triệu cho khách hàng mới.

Avay
Avay

Vay nhanh không cần bảng lương, biết ngay kết quả trong 2 phút.

FE Credit
FE Credit

Vay tiền mặt hỗ trợ lên đến 70 triệu.