test2

Hướng dẫn tra cứu CMND Online nhanh chóng, chính xác nhất 2022

Tra cứu CMND với hình thức online sẽ cung cấp cho bạn thông tin 1 cách nhanh chóng nhất thông qua những thao tác hết sức đơn giản mà ai cũng có thể làm được. 

Hình thức tra cứu CMND này vô cùng thuận tiện bởi bạn thay vì phải đến trụ sở hành chính như trước đây, bạn chỉ cần lên internet và sử dụng phương pháp được Vay Tiền Nhanh hướng dẫn ngay dưới đây.

Số chứng minh nhân dân là gì?

Số CMND (chứng minh nhân dân) sử dụng để định danh, là số được in trên một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân, con số nàyđược cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận về các đặc điểm, lai lịch riêng của một công dân.

Giấy CMND hiện nay bao gồm các loại:

 • CMND 9 số
 • CMND 12 số
 • Thẻ căn cước công dân (CCCD).

Về bản chất, ba loại trên đều giống nhau với thời hạn sử dụng là 15 năm, tính từ thời điểm được cấp đến hết thời hạn sử dụng thì công dân phải làm thủ tục cấp đổi.

Ở Việt Nam, cơ quan công an ở mỗi tỉnh khác nhau lại được chia cho các đầu số CMND khác nhau. Để phân biệt đầu số chứng minh thư của một tỉnh bất kỳ, chúng ta chỉ cần biết 2 số đầu, ví dụ như: TP Hồ Chí Minh có mã 02, Hà Nội có mã 01,…

Tra cứu CMND hình thức online là gì?

Hình thức tra cứu CMND online sẽ giúp bạn tra cứu được 1 số những thông tin cá nhân bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu mà Chính phủ đã ban hành cũng như tiến hành cập nhật được 1 số thông tin trên hệ thống.

Hệ thống này căn cứ vào những giữ liệu mà bạn đã nhập và trả về màn hình số CMND cũng như các thông tin cá nhân của bạn.

Tra cứu CMND để làm gì?

Trong 1 số trường hợp cấp bách, buộc các bạn cần tra cứu CMND như: bạn thực hiện vay tiền online, tham gia làm thẻ tín dụng ngân hàng,… mà không mang theo CMND bên người và cần 1 số thông tin trên đó.

Hoặc trong trường hợp bạn cần biết mã số thuế cá nhân hay các thông tin chi tiết liên quan đến người nộp thuế thì cần thiết để bạn truy cập vào hệ thống và thực hiện tra cứu mã số thuế cá nhân với CMND của mình. 

Những thông tin bạn nhận được thông qua tra cứu CMND không những chính xác mà còn vô cùng nhanh chóng.

Các phương thức tra cứu CMND phổ biến nhất

Có nhiều các phương thức hỗ trợ khách hàng tra cứu, kiểm tra lại số CMND của mình và để có thể tra cứu nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị sẵn:

 • Thiết bị thông minh như: Laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh,…. có kết nối với internet.
 • Đầu số của tổng đài hỗ trợ khi cần tra cứu thông tin trên chứng minh nhân dân.

Thông tin có được khi tra cứu CMND

Hoàn tất các thao tác thực hiện tra cứu CMND, bạn có thể nhận được các thông tin cá nhân: 

 • Số CMT hoặc CMND, số thẻ căn cước.
 • Thông tin cá nhân như: Họ tên, quê quán, nơi cấp CMND.
 • Một số thông tin liên quan đến thuế: cơ quan quản lý thuế, ngày cấp thuế, số điện thoại đăng ký thuế, nơi đăng kí quản lý thuế,…
 • Thông tin về mã số thuế TNCN (Nếu có đăng ký về khai báo thuế).

Đánh giá ưu điểm của hình thức tra cứu CMND trực tuyến

Kiểm tra số CMND dưới phương pháp trực tuyến đã mang đến rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các hình thức truyền thống. Thay vì đến tận trụ sở hành chính, mất công mất sức nhiều thì giờ đây, tra cứu CMND đã có thể giúp bạn: 

 • Tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đi lại.
 • Người thực hiện tra cứu chỉ cần nhớ số thì có thể thực hiện tra cứu mà không cần phải mang theo CMND.
 • Hình thức tra cứu là hoàn toàn miễn phí.
 • Có thể tra cả mã số thuế cá nhân bằng thẻ căn cước của mình và các thông tin cá nhân quan trọng khác nữa.  

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin cá nhân qua số CMND

Thực hiện tuần tự các bước vay tiền nhanh cung cấp dưới đây để tiến hành tra cứu thông tin cá nhân qua số trên CMND: 

 • Bước 1: Các bạn hãy truy cập đường link chính thức của Cổng dịch vụ công quản lí cư trú.
 • Bước 2: Ngay trên giao diện chính của trang web, có 1 mục bên dưới ô tìm kiếm là Thông tin công dân, hãy chọn vào đó rồi đăng nhập vào trang web bằng tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc Gia. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng kí ở ô nằm dưới cùng của giao diện đăng nhập.
 • Bước 3: Tiếp theo, điền tất cả các thông tin cần thiết, đặc biệt là các mục có dấu * là các mục bắt buộc,  nhập lại mã Xác nhận trước khi nhấn vào ô Tìm kiếm. 
 • Bước 4: Kết quả trả về cho bạn xem sẽ có các mục như Thông tin gia đình hay Thông tin chủ hộ, cho phép người tra cứu có thể bấm vào Xem chi tiết để xem rõ hơn.

Hướng dẫn 4 bước tra cứu mã số thuế qua CMND nhanh chóng nhất

Việc thực hiện tra cứu không khiến bạn phải tốn quá nhiều thời gian và công sức với các bước cầu kì, sau đây là 4 bước thực hiện việc check số CMND Vay Tiền Nhanh hướng dẫn cho bạn, vô cùng đơn giản và nhanh gọn: 

Bước 1: Truy cập vào website Tổng Cục Thuế

Muốn bắt đầu tiến hành quy trình tra cứu CMND, bạn nhấp vào đường link chính thức của Tổng Cục Thuế tại đây để truy cập. 

Đường link truy cập này của Tổng Cục Thuế trực thuộc Bộ tài chính nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn, độ bảo mật thông tin người dùng. 

Bước 2: Tra cứu bằng cách chọn tab “Thông tin về người nộp thuế TNCN”  

Sau khi truy cập thành công đường link trên, trên màn hình sẽ xuất hiện 2 biểu mẫu tra cứu bao gồm: Thông tin về người nộp thuế và Thông tin về người nộp thuế TNCN, trong đó: 

 • Thông tin về người nộp thuế: Tab này dành cho những người nộp thuế cho quy mô doanh nghiệp (thường là các chủ doanh nghiệp).
 • Thông tin về người nộp thuế TNCN: Tab này dành cho những đối tượng đi làm hưởng lương và đã đăng ký mã số thuế TNCN, là tab mà bạn cần chọn Tab này để tra cứu thông tin thuế. 

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết để tra cứu CMND

Hãy tiến hành nhập đầy đủ và chính các thông tin theo như yêu cầu được đưa ra bao gồm có: Họ tên, địa chỉ, số CMND/thẻ căn cước, mã xác nhận,… rồi nhấn vào nút tra cứu.

Bước 4: Nhận kết quả, kiểm tra thông tin

Các thao tác nhập thông tin hoàn thành, nhấn nút tra cứu xong thì cuối cùng bạn chỉ cần chờ trong tích tắc để nhận về kết quả.

Màn hình sẽ hiện lên kết quả là danh sách thông tin người nộp thuế tương ứng với số CMND được cung cấp, danh sách số chứng minh nhân dân, mã số thuế. Bạn có thể check mã số thuế của mình hay nhấn vào ô Mã số thuế hoặc ô Tên người nộp thuế để xem thông tin chi tiết nhất.

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc tra mã số thuế TNCN thông qua CMND, bạn có thể lưu lại chúng nhằm mục đích đáp ứng công việc khi cần thiết.

Tra cứu CMND có bảo mật thông tin không, có an toàn không?

Bảo mật thông tin luôn là 1 vấn đề rất quan trọng, kể cả trong công việc và cuộc sống nên việc thực hiện tra cứu, kiểm tra số CMND cũng luôn được nhà nước, pháp luật quản lý, mà điển hình là việc tra cứu mã số thuế dựa vào số CMND cá nhân.

Vì vậy, hình thức tra cứu CMND luôn đảm bảo bảo mật thông tin an toàn nhất đến cho mỗi công dân.

Lưu ý khi tra cứu số CMND online

Có vài điều mỗi người cần lưu ý nắm được khi thực hiện tra cứu CMND trực tuyến như sau: 

 • Khi nhập thông tin để tra chứng minh nhân dân, bạn cần nhập đúng tất cả các số trên giấy CMND hoặc trên thẻ căn cước của mình để tránh được 1 số trường hợp, hệ thống không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND, đồng nghĩa với việc bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế.
 • Hãy luôn đảm bảo rằng các thiết bị điện tử (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) được bạn sử dụng để thực hiện tra cứu đã được kết nối ổn định với mạng internet.
 • Không cần thiết người thực hiện tra cứu phải nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình, chỉ cần nhập số CMND nên nếu không thể nhớ hết thông tin thì hãy bỏ qua, phòng cho trường hợp bạn nhập không đúng thông tin thì hệ thống sẽ không hiển thị kết quả.
 • Nếu bạn thực hiện tra cứu CMND mà không nhớ mã số chứng minh thư của mình thì có thể nhập số hộ khẩu hoặc số hộ chiếu để thay thế.

Mục đích, ý nghĩa của việc tra cứu chứng minh nhân dân

 • Thi thoảng, chúng ta ra ngoài quên mang theo CMND cá nhân của mình mà quên mất nhưng lại có việc cần thiết phải sử dụng đến, thì việc tra cứu CMND online lại cực kì hữu ích và hiệu quả, còn nhanh chóng và tiện lợi. 
 • Trong trường hợp không thể xuất trình được giấy tờ tùy thân như thẻ CCCD hoặc giấy CMND khi có cơ quan chức năng kiểm tra thì bạn thể bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Như vậy, hình thức tra cứu CMND này còn mang ý nghĩa tiết kiệm tài chính cho cá nhân. 
 • Trừ việc tra cứu mã số thuế bằng CMND hay tìm thông tin cá nhân qua số CMND thì bạn còn có thể tra mã số CMND để được hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng hay các giao dịch khác tại các tổ chức tín dụng, tra cứu uy tín tín dụng CIC…

Tra cứu họ tên ra số CMND có được không?

Liệu tra cứu họ tên có thể hiện ra được số CMND hay không thì câu trả lời là có thể nhưng bạn hoàn toàn không nên sử dụng cách này, vì khi sử dụng họ tên sẽ dễ bị trùng, và kết quả tra cứu không được chuẩn xác như mong muốn, thậm chí để hậu quả nếu nhầm lẫn nghiêm trọng. 

Lời kết

Vay tiền nhanh vừa cung cấp đến bạn những thông tin liên qua về tra cứu CMND ngay trên mạng mà không cần tới cơ quan có thẩm quyền. Việc tra cứu trực tuyến này giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng, đơn giản, đặc biệt là trong việc lên hồ sơ vay vốn.
Bạn có thể tham khảo thêm nhiều các hình thức vay tiền nhanh giải ngân trong ngày chỉ cần CMND trên trang của Vay Tiền Nhanh.

Leave a Reply

Top App Vay
Easy Credit
Easy Credit

Giải ngân trong ngày với khoản vay lên tới 24 triệu.

Findo
Findo

0% cho khoảng vay đầu tiên trong 30 ngày.

Vamo
Vamo

Cơ hội nhận ưu đãi lên đến 20% cho khách hàng vay lại.

Moneyveo
Moneyveo

Lãi suất đặc biệt chỉ 18.25%/năm.

Tiền ơi
Tiền ơi

Lãi Suất 0.01% cho khoản vay đầu tiên, hạn mức lên tới 10 triệu.

ATM Online
ATM Online

Chỉ 0% lãi suất nếu tất toán trong 14 ngày.

Takomo
Takomo

Khoản vay lên đến 3 triệu cho khách hàng mới.

Avay
Avay

Vay nhanh không cần bảng lương, biết ngay kết quả trong 2 phút.

FE Credit
FE Credit

Vay tiền mặt hỗ trợ lên đến 70 triệu.